THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

6 Lưu Ý Khi Sử Dụng Bếp Gas Công Nghiệp

6 Lưu Ý Khi Sử Dụng Bếp Gas Công Nghiệp

Bếp gas công nghiệp là loại bếp được sử dụng chủ yếu tại các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, những nơi có quy mô bếp ăn lớn. Không chỉ đáp ứng nhanh chóng việc đưa ra các món trong thời gian quy định nó còn giúp các món ăn trở nên thơm ngon và đậm vị hơn.

Bếp ăn là nơi tiếp xúc với nước, dầu mỡ, thức ăn, khói lửa nên các thiết bị dễ bị gỉ sét, ẩm mốc, đặc biệt có nhiều thiết bị sử dụng gas, điện dễ hư hỏng, cháy nổ. Hệ thống bếp ăn công nghiệp là hệ thống bếp lớn sử dụng nhiều các loại bếp khác nhau nên việc sử dụng bếp gas an toàn rất quan trọng với các đầu bếp cũng như người sử dụng.

Bếp gas công nghiệp là loại bếp có nhiều nét tương đồng với bếp gas gia đình nhưng cũng có nhiều điều nổi trội hơn. Hệ thống đánh lửa lớn, ngọn lửa cháy lớn, công suất sử dụng cũng lớn hơn rất nhiều. Với công suất hoạt động liên tục và thường xuyên như vậy chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Vì vậy bạn không nên bỏ qua 6 lưu ý quan trọng dưới đây khi sử dụng bếp gas công nghiệp.

1. Sử dụng đúng mục đích

Bếp gas công nghiệp là loại bếp chuyên dụng chỉ được dùng để nấu các món ăn. Tuyệt đối không sử dụng để thực hiện các công việc khác như hơ lửa, giữ ấm, hong khô quần áo để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc. Đặc biệt không được sử dụng tấm kim loại hay than đốt lên bề mặt bếp gas đang cháy, không bỏ bất kỳ vật thể lạ nào lên bếp trong quá trình sử dụng cũng như lúc bếp đang cháy.

2. Lắp đặt đúng nơi quy định

Không lắp đặt bếp ở những vị trí có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao, những nơi hầm thấp, bí bách, không thông thoáng hoặc gần các công tắc điện, ổ cắm…Sau khi sử dụng xong phải chắc chắn rằng ngọn lửa và vị trí của nút đánh lửa đã đưa về trạng thái tắt. Ngoài ra, sau khi không còn sử dụng nữa bạn nên khóa van gas để đảm bảo an toàn. Khi đặt bếp gas công nghiệp nên đặt cách tường ít nhất khoảng 15cm, tránh xa những vật dễ cháy như vật dụng được làm bằng gỗ, giấy,.. Điều chỉnh độ cao của bếp gas có độ cao phù hợp với người sử dụng. Không để bừa bãi các vật dụng lên mặt bếp đặc biệt là những vật dụng thiết bị dễ bén lửa như quẹt, diêm, giấy ăn, thớt gỗ, các thực phẩm khô,…

3. Thường xuyên kiểm tra hệ thống van gas và đầu đốt

Tình trạng hở van gas xảy ra rất thường xuyên, vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra van gas có bị rò gỉ hay không để tránh gây ra hiện tượng các hiện tượng cháy nổ. Đầu đốt cũng là nơi bạn cần thường xuyên kiểm tra và để ý xem ngọn lửa có cháy liên tục và đều hay không? Khi sử dụng ngọn lửa có tắt bất thường hay không để nhanh chóng đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời. Trước khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần kiểm tra kĩ lưỡng các hệ thống van gas và đầu đốt có bất thường gì hay không? Thao tác đúng thứ tự, quy trình.

4. Thường xuyên vệ sinh và lau chùi

Việc giữ cho bếp gas luôn sạch sẽ và sáng bóng là điều tối thiểu mà tất cả các đầu bếp phải thực hiện được. Việc thường xuyên vệ sinh, lau chùi cho bếp giúp bếp sạch sẽ hơn, thời gian sử dụng dài cũng như không để thức ăn, dầu mỡ, nước gây ảnh hưởng và hư hỏng bếp. Đồng thời những món ăn được thực hiện trên các bếp ăn sạch sẽ luôn mang lại hương vị thơm ngon hơn.

5. Ngưng sử dụng khi cảm thấy bất thường

Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện bình gas bị rò rỉ hoặc có mùi cháy khét nên nhanh chóng khóa chặt van gas lại, mở hết tất cả các cửa ra, tắt điện để phòng tránh cháy nổ. Ngay sau đó gọi ngay cho đơn vị cung cấp hoặc trung tâm bảo hành bếp gas công nghiệp để được xử lý kịp thời. Trong trường hợp bếp gas bật lửa không lên thì không nên  sử dụng diêm hoặc bật lửa để mồi lửa. Luôn có hệ thống bình cứu hỏa đặt ở vị trí thuận tiện để kịp thời sử dụng ngay khi có sự cố đồng thời tất cả các đầu bếp, nhân viên cũng cần được tham gia các buổi huấn luyện đề phòng và xử lý cháy nổ trong không gian nhà bếp.

6. Lựa chọn nơi cung hệ thống bếp uy tín

Việc lựa chọn nơi cung cấp các hệ thống bếp gas công nghiệp uy tín, đảm bảo chất lượng cũng là một lưu ý cực kỳ quan trọng. Vì khi chọn được nhà cung cấp uy tín các hệ thống bếp của bạn sẽ được lắp đặt một cách khoa học, phù hợp với quy mô không gian bếp  đồng thời bạn sẽ được tư vấn về cách sử dụng bếp gas an toàn, cách bảo quản. Đặc biệt những nơi cung cấp uy tín sẽ mang đến cho bạn những chế độ bảo hành tốt nhất.

Bếp công nghiệp 24h là một trong những địa chỉ cung cấp hệ thống bếp gas công nghiệp UY TÍN- CHẤT LƯỢNG – ĐẢM BẢO AN TOÀN. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ: 0938295490 hoặc truy cập website: www.bepcongnghiep24h.com để biết thêm thông tin chi tiết.

← Bài trước Bài sau →
0938 295 490